Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm check-in của chàng phượt thủ 3 lần đi xuyên Việt bằng xe máy

08:26 - 03/12/2019
Với chàng trai 25 tuổi Lê Anh Sơn, những chuyến xuyên Việt độc hành thực sự là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mình.

Ấp ủ một chuyến đi dài từ ngày còn nhỏ, Lê Anh Sơn đã thực hiện nhiều chuyến hành trình xuyên Việt, vừa để khám phá các vùng đất mới, vừa tạo thêm những kỷ niệm tuổi trẻ. 

Dù là đi bụi nhưng không thể bạ đâu đi đó, đi theo kiểu hành xác bản thân. Anh chàng bày tỏ quan điểm đi chơi thì nhất định phải có điều kiện để chủ động hoàn toàn, không cần bận tâm hay lo lắng về chuyện thiếu tiền, hỏng xe hay vô vàn những thứ không tên khác nữa.

Sơn và hành trang của mình. Việc chọn phương tiện là xe máy giúp 9x làm chủ hoàn toàn hành trình, có thể thu hết mọi thứ vào tầm mắt trong suốt chặng đường di chuyển của mình. “Tôi đã phải liên tục thốt lên “wow…wow” trong suốt hành trình khi lướt trên những cung đường biển tuyệt đẹp từ Phan Thiết ra đến Quy Nhơn, những đoạn đường cát trắng tinh ở Phan Rí, những cánh đồng lúa vàng rực rỡ ở Phú Yên hay đoạn đường đèo Hải Vân đầy mê hoặc…”, Sơn nói. 

Trên đường đi, anh cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, nguy hiểm và thời tiết thất thường. 

Chàng trai vẫn nhớ rõ cảm giác hồi hộp khi xe lăn bánh trên đèo Mã Pì Lèng - một trong những cung đèo hùng vĩ và hiểm trở nhất Việt Nam. 

Dòng máu sôi sục, với nhiệt huyết tuổi trẻ và sự đam mê đã mang lại cho Sơn những chuyến, những trải nghiệm đầy thú vị. 

Sau chuyến đi, ngoài những trải nghiệm tuyệt vời, anh chàng còn mang về một bộ ảnh lung linh chụp khiến nhiều người mê mẩn. 

Tại mỗi nơi đi qua, Sơn hiểu hơn về cuộc sống về tập tục và sinh hoạt của người dân địa phương càng làm anh thêm yêu và tự hào về mảnh đất quê hương Việt Nam.

Trong hành trình chinh phục non sông gấm vóc, chàng trai trẻ đã rất tự hào vì được in dấu chân mình tại “4 cực, một đỉnh, 2 ngã ba”. Đó là khái niệm để chỉ cực Bắc Lũng Cú, cực Tây A Pa Chải, cực Đông Mũi Đôi, cực Nam Mũi Đất, đỉnh Fanxipan, ngã ba biên giới A Pa Chải và ngã ba Đông Dương. 

Trải nghiệm thú vị tại đồi cát Mũi Né. 

Check-in Bàu Cát - Bình Thuận.

Khoảnh khắc thư giãn bên cánh đồng quạt gió.  

Lưu lại kỷ niệm khi đặt chân đến đảo Lý Sơn. 

Du hí miền Tây sông nước. 

Lời khuyên của Sơn với những bạn trẻ cùng đam mê rằng, mọi người chỉ nên đi những chuyến dài ngày như mình khi đã chuẩn bị sẵn sàng sức khỏe và tâm thế. Anh cho rằng đi xuyên Việt cũng là cách giúp ta trưởng thành./. 

CTV Thảo Nguyên/VOV.VN